CHỌN BEC TƯỚI TỰ ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CÂY TRỒNG

CHỌN BEC TƯỚI TỰ ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ĐỂ PHÙ HỢP VỚI CÂY TRỒNG

Nhu cầu về nước tưới cho cây trồng nói chung ngày càng được người nông dân chú trọng bởi tưới nước đúng cách, tưới đủ mới là điều quan trọng. Tưới đúng, tưới đủ vừa giúp cây phát triển, năng suất cao mà còn tiết kiệm chi phí cho người nông dân. Bên cạnh việc thiết kế hệ thống tưới thích hợp, bạn cần lựa chọn các loại béc tưới phù hợp với loại cây trồng để nâng cao hiệu quả sử dụng của hệ thống.

Nếu bạn chọn béc tưới có lưu lượng nước lớn thì chi phí vận hành sẽ cao; thêm vào đó, càng dùng lau ngàychất dinh dưỡng trong đất sẽ bị rửa trôi, gây xói mòn đất. Nếu bạn chọn béc tưới có lưu lượng nước nhỏ thì ngược lại. Chi phí vận hành thấp hơn, tiết kiệm nguồn nước hơn, đất cũng được bảo vệ chất dinh dưỡng hơn.

vòi phun mưa tự động xoay

Khi chọn béc tưới cho cây có múi, bạn cần chú ý đến độ đồng đều của nước tưới. Việc chia nước đồng đều ở các béc tưới giúp bạn cung cấp đều nước, đủ nước cho cây. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn loại béc tưới có thể điều chỉnh được bán kinh tưới. Bởi khi cây còn nhỏ, cây rất cần nước để tập trung phát triển bộ rễ. Nếu béc không điều chỉnh được bán kính tưới sẽ gây khó cho bạn trong việc điều chỉnh lượng nước tưới đến bộ rễ của cây.

10703634_1498797233695066_1397969075727044394_n

Một trong những điểm đặc biệt quan trọng là béc tưới phải được vệ sinh một cách dễ dàng khi có sự cố. Bởi một hệ thống tưới tự động có hoàn chỉnh đến đâu cũng có thể xảy ra trục trặc. Do vậy béc tưới phải được tháo lắp dễ dàng để người nông dân dễ vận hành trong suốt quá trình sử dụng.

Chất liệu béc tưới cũng là vấn đề cần lưu tâm. Hiện nay trên thị trường có khá nhiêu cơ sở cung cấp béc tưới với chất lượng và giá thành khác nhau. Có những loại béc tưới giá rẻ chất lượng không đảm bảo nên khi trải qua mưa nắng một thời gian béc sẽ bị nứt, hỏng.

Để lựa chọn béc tưới phù hợp với cây trồng, bạn có thể liên hệ với các cơ sở cung cấp vật tư tưới tự động uy tín. Tại Hà Nội, bạn có thể liên hệ với Công ty TNHH công nghệ VHL để được tư vấn và cung cấp những sản phẩm vật tư tưới tự động có chất lượng tốt, giá thành phù hợp.

Địa chỉ Công ty tại toà nhà ACCI, 210 Lê Trọng Tấn, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại:  024 3568 3680 – 0976 678 848./.

Menu Title