HƯỚNG DẪN TỰ LÀM HỆ THỐNG LÀM MÁT PHUN SƯƠNG TỰ ĐỘNG

HƯỚNG DẪN TỰ LÀM HỆ THỐNG LÀM MÁT PHUN SƯƠNG TỰ ĐỘNG

Trong những ngày hè nóng bức thế này, không khí cực kỳ ngột ngạt. Điều hoà hay quạt thì cũng không đủ sức để xua đi cái nóng. Nhà riêng đã vậy, còn tại những nơi công cộng, nơi tập trung đông người như bệnh viện, quán bia, nhà hàng… có cách nào để làm giảm cái nóng không?

Đã có rất nhiều gợi ý giúp bạn làm mát không gian, trong đó phải kể đến hệ thống làm mát bằng phun sương tự động.

Hướng dẫn tự làm hệ thống làm mát phun sương tự động

Chuẩn bị:

  • Nguồn nước có sẵn áp lực (Có thể lấy từ téc nước đặt cao từ tầng 5 trở lên)
  • Dây dẫn
  • Đầu vòi phun sương

Các bước tiến hành:

Nối dây dẫn đến nguồn nước có sẵn áp lực. Đến chỗ cần làm mát cắt dây dẫn và nối với đầu vòi phun sương. Các đầu vòi phun được lắp nối tiếp với nhau. Đến chỗ nào cần làm mát thì lắp vòi phun sương và đến vòi cuối cùng thì lắp đầu bịt dây dẫn nước.

hệ thống làm mát phun sương tự động

hệ thống làm mát phun sương tự động

Lưu ý:

Khoảng cách giữa các đầu phun nên để 1m để đảm bảo độ toả của vòi phun. Khoảng cách từ trần đặt vòi phun đến mặt đất từ 4m trở lên. Khoảng cách từ đường dẫn này đến đường dẫn khác là 2m.

Ứng dụng:

Với hệ thống làm mát bằng phun sương tự động như thế này, bạn có thể tự mua vật liệu và tự lắp đặt. Ứng dụng hệ thống làm mát phun sương khá đa dạng, có thể áp dụng với sân chơi, nhà trẻ, quán cà phê, quán bia, ứng dụng làm mát phong lan, trồng rau… Chi phí cho một hệ thống tự làm cũng không đắt, hợp túi tiền của nhiều người.

Ban có thể tham khảo Hướng dẫn tự làm hệ thống làm mát phun sương tự động của Vườn thông minh để tự làm mát không gian mình muốn. Chúc bạn thành công.

 

Menu Title