Hotline 024 3568 3680

0

Tin tức

Hệ Thống Tưới Tự Động Trong Trồng Nấm

HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG TRONG TRỒNG NẤM

Nấm là loại thức ăn ngon, là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khá cao, đồng thời là dược liệu quí giá đối với sức khoẻ con người. Nấm khá dễ trồng, không đòi hỏi kỹ thuật cao, bạn có thể tận dụng lúc nhàn rỗi và nguyên liệu sẵn có để trồng nấm tăng thêm thu nhập.

Nấm thích môi trường phát triển tối, mát mẻ, ẩm ướt và ẩm ướt. Hầu hết nấm mọc tốt nhất ở nhiệt độ từ 12 đến 15 độ C. Nấm có thể chịu được một số ánh sáng, nhưng chủ yếu thích hợp với những nơi tương đối tối hoặc trong ánh sáng yếu. Do nấm ưa ẩm nên về nguyên tắc tưới nấm nên tưới lượng ít nhưng kéo dài thời gian tưới trong 1 lần. Trong giai đoạn này cây nấm rất cần độ ẩm, nếu thiếu nước cây nấm mọc cằn cỗi, nhẹ cân và ăn rất dai. Ngược lại nếu tưới quá nhiều, nấm có màu vàng, thối rữa.

Hệ thống tưới tự động trong trồng nấm:

Hệ thống tưới tự động trong trồng nấm là một phương pháp tưới có nhiều ưu điểm. Hệ thống này được thiết kế đường ống dẫn tưới chạy dọc theo các luống nấm. Trên đường ống được bố trí các vòi phun hoặc nhỏ giọt, hoặc phun sương tuỳ theo đó là trồng loại nấm gì.

Đối với tưới nhỏ giọt, nước sẽ được đưa đến giá thể trồng nấm một lượng nhỏ nước, đều đặn và chính xác. Các luống nấm được tưới trong suốt chu kỳ mà không bị ảnh hưởng đến mũ nấm. Với phương pháp tưới này, người trồng nấm thu được kết quả là: sản lượng tăng ít nhất 10%, việc sử dụng đất giảm tới 30%, chi phí năng lượng và nước giảm 20%, và nông dân có thể thu hoạch nấm chất lượng cao. Với hệ thống được tưới cố định trong nhà nuôi nấm, vì vậy nguy cơ nhiễm bệnh lây lan từ nhà này sang nhà khác là rất hạn chế. Với hệ thống tưới tự động phun sương sẽ giúp cho nước phân tán đồng đều, xé nước thành những làn sương mịn phủ khắp nhà nuôi, giúp tạo độ ấm cho nấm phát triển tốt.

 

Cần lắp đặt hệ thống tưới tự động đúng cách để giúp nước phân bố đồng đều. Bộ lọccần được lắp đặt để lọc nước tốt giúp các vòi phun không bị tắc trong khi phun.

Một vấn đề khác là nước trong quá trình phun, những giọt li ti bám vào bề mặt nấm lâu hơn nên chúng khô chậm hơn. Điều này mang lại nguy cơ đổi màu nấm cao hơn.

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới tự động trong trồng nấm, hãy liên hệ với Công ty TNHH công nghệ VHL, số điện thoại 024 3568 3680 – 0976 678 848 để được tư vấn cụ thể.