Hotline 024 3568 3680

0

Tin tức

Ống tưới phun mưa Mirco Rain - Hệ thống tưới nông nghiệp

Ống tưới phun mưa Mirco Rain - Hệ thống tưới nông nghiệp

 

Hệ thống tưới nông nghiệp đa dạng, phong phú và luôn được cải tiến để phù hợp với các điều kiện của trang trại. Smart Garden xin giới thiệu phương pháp tưới rất mới mẻ sử dụng ống tưới phun mưa Micro Rain hay còn gọi là dây tưới phun mưa.

 

Ống tưới phun mưa micro rain

 

Cấu tạo ống tưới phun mưa Micro Rain

Ống tưới phun mưa là sự kết hợp hoàn hảo giữa hai hình thức ống băng nhỏ giọt và chế độ phun mưa tạo tia. Trên thân ống tưới là những đầu tưới mini có thể bắn ra những tia nước cao 2m và bắn xa tới 2.5m. Khác với hình thức tưới nhỏ giọt trên thân ống băng, khoảng cách giữa các đầu tưới Micro Rain rất sát nhau chỉ vài cm và số đầu tưới này có thể xếp theo hàng trên thân ống, tối đa lên tới 4 hàng . Mật độ đầu tưới dầy đặc và hạt mưa bé khiến hệ thống khi làm việc tạo ra những trận mưa ảo hai bên sườn ống.

Giống như ống băng nhỏ giọt, ống tưới phun mưa ban đầu là những cuộn dây dẹt như ống băng nhỏ giọt mà ta có thể gọi là dây tưới phun mưa. Dây phồng lên thành dạng ống sau khi có áp nước đi qua. 

Ưu nhược điểm của ống tưới phun mưa Micro Rain

Bất kì hệ thống tưới nông nghiệp nào cũng có ưu nhược điểm của riêng hệ thống đó và ống tưới phun mưa cũng không ngoại lệ. Smart Garden khuyên bạn nghiên cứu kĩ lưỡng các điều kiện khách quan của trang trại mà chọn hệ thống tưới nông nghiệp phù hợp.

Ưu điểm:

Dễ dàng lắp đặt với những phụ kiện và hướng dẫn chi tiết. Giống như hệ thống tưới nhỏ giọt, lắp đặt sẽ không khác nhiều với ống phun mưa micro rain. Ống tưới hay dây tưới phun mưa dạng cuộn hỗ trợ đi ống dễ dàng trên trang trại lớn mà không lo bị gập khúc hay quăn nếp.

 

Ống tưới phun mưa Laser DripTech India

Dễ dàng phát hiện sự cố. Vượt trội hơn so với ống băng nhỏ giọt. Bạn có thể phát hiện sớm sự cố tắc đầu tưới khi quan sát các tia nước phun bất thường. Chỉ cần chọn vị trí có tầm nhìn bao quát trang trại thật tốt.

Tưới đều và không gây ngập úng cục bộ. Hàng ngàn tia nước nhỏ dàn đều trong khu vực tưới, hạt nước bé và có đủ thời gian ngấm nhanh xuống đất tạo ẩm và tránh hình thành những vũng nước.

Bảo vệ chồi lá non khỏi thế năng của hạt nước. Tưới phun mưa thường gây hại cho những đọt lá non do thế năng hạt mưa phun ra mạnh và kích cỡ hạt to. Ống tưới phun mưa micro rain không gây hại cho lá non, rất phù hợp tưới rau ăn lá.

Dễ dàng thu hồi, bảo trì bảo dưỡng và tái sử dụng. Trang trại của bạn luân canh không trồng một loại cây duy nhất thì chắc chắn ống tưới phun mưa Micro Rain là lựa chọn khá phù hợp. Bạn có thể thu hồi và bố trí lại đường ống cho phù hợp với từng thời kì của chu trình luân canh.

Nhược điểm:

Khả năng tối ưu hóa nước tưới vẫn kém so với ống băng nhỏ giọt khi có lượng nước thất thoát do hóa hơi của hạt mưa.

Không thể đi ngầm dưới đất đồng nghĩa với khả năng bị thời tiết và sinh vật phá hoại nhiều hơn nếu hệ thống tưới trong môi trường mở.

Áp làm việc của hệ thống khá cao, đòi hỏi phải có máy bơm công suất to hơn so với ống băng.

Không có lựa chọn bù áp cho ống tưới. Khá bất lợi nếu địa hình không bằng phẳng khiến hao hụt áp là vấn đề.

Chiều cao cây trồng cũng là vấn đề. Giả sử tưới ngô hay mía thì ống tưới phun mưa hoàn toàn không phù hợp, tưới sẽ không đủ, không bao quát mà lại làm ướt thân và lá, tăng xác xuất khiến cây bị bệnh.

Ống tưới phun mưa

Ống tưới phun mưa Micro Drain là giải pháp tưới phù hợp trong trồng rau sạch, rau hữu cơ trong nhà kính nông nghiệp được nhiều trang trại lựa chọn.