Hotline 024 3568 3680

0

Tin tức

Xu Hướng Thiết Kế Vườn 2020

Xu Hướng Thiết Kế Vườn 2020

Có bao giờ bạn nghĩ nếu bỏ quá nhiều chi phí để trang trí một khu vườn, sớm muộn gì bạn sẽ quanh quẩn sửa chỗ nọ sửa chỗ kia? Một khu vườn nhân tạo sẽ khá là tốn kém để bảo trì và tự nhiên luôn có cách làm phật ý của bạn. Xu hướng thiết kế vườn 2020 sẽ chủ yếu tập trung vào sử dụng những “vốn” sẵn có của địa phương bao gồm công nghệ nhà thông minh, các sinh vật và cây bản địa, cải tại đất tự nhiên và sử dụng hợp lý tài nguyên nước.

 1. Vườn đứng

Diện tích chật hẹp tại các căn hộ hay đơn giản bạn muốn một khu hành lang trở nên xanh và nhiều sức sống hơn. Vườn tường là một ý tưởng sáng tạo để nơi ở của bạn trở nên độc đáo cho dù diện tích nhà chật hẹp hay trống trải.

Xu hướng thiết kế vườn 2020

Trước đây chọn vị trí và chăm sóc vườn tường rất phức tạp. Nhưng từ khi hệ thống tưới nhỏ giọt và đèn quang hợp trở nên đại trà đã khiến việc thiết kế vườn tường vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi ngóc ngách ngôi nhà.

 1. Công nghệ trồng cây trong nhà

Không phải là cái gì cao siêu hay công nghệ triệu đô. Trồng cây trong nhà đang là một xu thế tất yếu và những công nghệ hỗ trợ trồng cây khép kín trong nhà đã không còn giới hạn ở lĩnh vực nông nghiệp. Bạn chỉ mất chi phí đầu tư ban đầu cho một khu vườn khép kín trong phòng.

Xu hướng thiết kế vườn 2020

Chúng ta dễ dàng đáp ứng nhu cầu của những chậu cây ưa sáng đặt trong phòng khách bằng cách sử dụng đèn quang hợp kết hợp app điều khiển thông minh qua điện thoại.

Quạt thông gió để đối lưu không khí trong phòng.

Lắp pin mặt trời để sử dụng điện hiệu quả hơn.

 1. Ủ đất mùn tại vườn

Một khu vườn bền vững là khu vườn có thể tự tái tạo dòng năng lượng của chính nó. Bạn có bao giờ nghĩ rằng dọn dẹp tất thảy lá khô rơi rụng trong vườn và đổ lên xe rác là một điều sai lầm và lãng phí không? Phong cách làm vườn thuận tự nhiên sẽ giữ lại mọi “phế phẩm” tự nhiên, tái tạo lại trong chu trình khép kín kết hợp với cách kiểm soát sâu bọ thân thiện với môi trường hơn.

Xu hướng thiết kế vườn 2020

Lợi ích của việc ủ mùn từ lá khô và nguyên liệu hữu cơ là quá rõ ràng:

 • Giam cacbon trong đất chống biến đổi khí hậu
 • Tái tạo dinh dưỡng cho cây trồng
 • Tái tạo vi sinh và hệ sinh vật có ích trong đất
 • Giảm thiểu việc sử dụng phân hóa học và thuốc trừ sâu.
 1. Hồ tiểu cảnh mini

Nếu bạn nghĩ thiết kế một ao nước nhỏ rất tốn kém, bạn nên suy nghĩ lại. Thiết kế một ao nước tiểu cảnh chuẩn tự nhiên sẽ không cầu kì như hồ cá nhân tạo. Thay vì thả cá cảnh hay cá koi, ao nước ưu tiên các loài cá bản địa có khả năng sinh tồn tốt và tạo một hệ sinh thái ngay trong vườn.

Xu hướng thiết kế vườn 2020

Các bước thiết kế hồ cá bạn có thể xem tại đây.

https://tuoithongminh.com/thiet-ke-ho-nuoc-tieu-canh-cho-khu-vuon-n145

 1. Thiết kế thông minh ít phải bảo trì

Khu vườn quá đẹp đòi hỏi phải cắt tỉa và dọn dẹp thường xuyên. Nhưng nếu thiết kế thông minh ngay từ đầu bạn vẫn có thể có một khu vườn đẹp mà sau này ít cất công sức bảo trì hơn.

Xu hướng thiết kế vườn 2020

Thiết kế một khu vườn thông minh sẽ chú trọng vào chọn lựa các giống cây trồng phù hợp, phối màu tương phản giữa các cây, và chọn vị trí hợp lý cho các cây cao thấp khác nhau. Ngoài ra hãy tận dụng những vật liệu thừa không sử dụng để làm những giá thể trồng cây một cách sáng tạo.

 1. Chọn cây có nhiều công dụng

Tiêu chí chọn cây đẹp để ngắm giờ đây cũng đã lỗi thời. Giờ đây người ta không chỉ muốn đẹp mà còn phải có nhiều yếu tố khác nữa: mùi hương, thức ăn, khả năng tản nhiệt và đuổi côn trùng có hại.

Xu hướng thiết kế vườn 2020

 1. Giường giá thể trồng rau

Vườn rau thì không dễ để thành cảnh quan được. Để biến vườn rau thêm phần sắc nét, nhiều thợ vườn đã lắp giá thể giường cao hơn mặt đất từ 30 – 40 cm kết hợp với xen canh để cảnh quan bắt mứt hơn.

Giường rau – bed plant có nhiều ưu điểm như chống cỏ dại và một số động vật như sên và cuốn chiếu. Giúp bạn dễ dàng chăm sóc cây hơn khi không phải cúi người nhiều.

 

Xu hướng thiết kế vườn 2020