Hotline 024 3568 3680

0

Tin tức

Cách tưới cây khi vắng nhà - Hệ thống tưới cây tự động

Bạn đang tìm cách tưới cây khi vắng nhà? Lo lắng cho những chậu cây không được tưới nước chăm sóc đầy đủ khi phải làm nhiều việc quan trọng hơn? Hiểu được điều đó, dưới đây, Smart Garden sẽ bật mí cho bạn 5 cách tưới cây khi vắng nhà hiệu quả nhất! Đừng bỏ qua nhé!

Lắp đặt hệ thống tưới cây tự động - Cách tưới cây khi vắng nhà hiện đại nhất

Công việc càng trở nên bận rộn cùng với nhiều mối quan tâm như gia đình và bạn bè khiến việc tưới cây hàng ngày của bạn bị sao nhãng. Bạn không đành lòng nhìn khu vườn của mình trở nên thiếu sinh khí và những chậu cây yêu thích kém sức sống. Đừng để việc chăm sóc vườn cây hàng ngày trở thành gánh nặng. Hãy áp dụng ngay hệ thống tưới cây tự động trong khu vườn để chăm sóc vườn cây theo cách tốt nhất.

Sau đây là 5 lý do nên chọn lắp đặt hệ thống tưới cây tự động

1. Tự động căn chỉnh thời gian hẹn giờ tưới

Với bộ lập trình cài sẵn quý khách có thể lên lịch tưới trong vòng 1 tuần hoặc có thể 1 năm nếu muốn. Bộ lập trình thời gian tưới sẽ có trách nhiệm đóng tắt hệ thống tưới trong khi quý khách rảnh tay làm nhiều việc khác hơn. Phương pháp này sẽ giúp tưới cây khi vắng nhà, thậm chí sẽ có nhiều thời gian thư giãn hơn thay vì phải mất công sức mang bình tưới cho cả khu vườn.

 

bộ điều khiển tưới
Bộ lập trình tưới Xcore Đông hồ hẹn giờ tưới

Với hệ thống cao cấp hơn kết nối với bộ thu phát không dây wifi, quý khách có thể dùng điện thoại thông minh để giám sát hệ thống tưới cây khi đang ở nơi rất xa. Sử dụng điện thoại thông minh hoàn toàn có thể ra lệnh tưới cho khu vườn khi kết nối không dây với bộ điều khiển.

Cách tưới cây khi vắng nhà

Hẹn giờ để tưới cây tự động

2. Hệ thống tưới cây tự động thiết kế phù hợp cho các loại cây khác nhau

Bạn không thể sử dụng vòi cao áp để tưới những bụi cây đang ra hoa vì sẽ làm rụng chồi hoa hay cũng không thể dùng bình tưới cho những chậu lan ở trên giàn cao. Sẽ cực kỳ mất công sức khi phải mua nhiều các dụng cụ như vòi phun cao áp, bình tưới bụi hay bình tưới phun cho khu vườn trồng nhiều loại cây. Giải pháp tưới cây tự động sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn. 

Hệ thống tưới cây tự động

Hệ thống tưới phun sương

Hệ thống tưới nhỏ giọt 8 tia

Tưới nhỏ giọt

tưới phun mưa

Tưới phun mưa diện rộng

Và điều tuyệt vời hơn bao giờ hết, tất cả các hệ thống tưới cây nói trên đều kết nối với bộ hẹn giờ lập trình tưới sẽ tự động tưới khi vắng nhà. Việc chọn hệ thống tưới phù hợp cũng sẽ giúp cây sinh trưởng vượt trội hơn. 

3. Tiết kiệm nước và điều chỉnh lượng nước cho từng khu vực

Nhiều người cho rằng hệ thống tưới cây tự động không tiết kiệm nước và không thể điều chỉnh được lượng nước cho các cây khác nhau. Đây là quan niệm rất sai lầm. Các kỹ thuật viên của Smart Garden đảm bảo với bạn rằng hệ thống tưới tự động sẽ tiết kiệm nước lên tới 50% so với hình thức tưới tay. Ngoài ra, với kinh nghiệm kiểm soát áp suất và lưu lượng, chúng tôi có thể căn chỉnh lượng nước chính xác cho các khu vực tưới đa dạng về loài cây. So với hệ thống tưới cây tự động, tưới tay không thể tưới chính xác và lãng phí nước khi để phần lớn nước hóa hơi.

4. Tự động cảm biến trời mưa để điều chỉnh chu kỳ tưới hàng ngày

Hệ thống tưới cây tự động còn có thể cảm biến được thời tiết, độ ẩm đất và độ ẩm không khí để truyền tín hiệu về bộ điều khiển. Hệ thống tưới tự động thông minh sẽ đưa ra quyết định tưới hoặc ngừng. Bạn không còn phải lo lắng khi hệ thống tưới làm việc khi trời đang mưa.

5. Tuổi thọ hệ thống cao lên từ 8 đến 10 năm

Hệ thống tưới tự động sử dụng những thiết bị tưới có tuổi thọ và độ bền cao, chống chịu được những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Smart Garden cam kết bảo hành 1 năm cho hệ thống tưới do các kỹ thuật viên của công ty thực hiện. Cam kết đổi trả trong vòng 6 tháng các sản phẩm lỗi do nhà sản xuất. 

6. Thích hợp cho mọi loại vườn

Hệ thống tưới tự động thích hợp cho mọi loại vườn phổ biến nhất hiện nay - vườn tường, vườn sân thượng hay vườn lan treo. Với đội ngũ kỹ sư Smart Garden giàu kinh nghiệm, địa hình hay vị trí khu vườn sẽ không gây bất kỳ trở ngại nào.

Dùng đĩa lót làm khay chứa nước

Nếu lắp đặt hệ thống tưới cây tự động được xem là cách làm hữu hiệu đối với các khu vườn có diện tích rộng thì dùng đĩa lót làm khay chứa nước hay 3 cách khác ở dưới đây lại phù hợp hơn để tưới những chậu cây nhỏ, đơn lẻ và không tốn quá nhiều chi phí.

Cụ thể, với cách tưới cây khi vắng nhà này, bạn cần chọn một chiếc đĩa có kích thước bằng hoặc có thể lớn hơn đáy chậu một chút. Sau đó, bạn tiến hành đổ nước và đặt chậu cây vào trong. Một điều cần lưu ý là phải đảm bảo mực nước trong đĩa tiếp cận được với cây trong chậu để hút nước.

Cách tưới cây khi bạn vắng nhà

Cách tưới cây khi vắng nhà đơn giản

Dùng đĩa lót làm khay chứa nước sẽ giúp cung cấp nước trong khoảng từ 2 -3 ngày khi bạn vắng nhà. Ngoài ra, đây còn được xem là một cách giúp giữ sạch sẽ, làm cho nước trong chậu không bị chảy ra ngoài khi tưới cây và giữ nước, tiết kiệm thời gian tưới.

Thiết kế chai tưới nước

Loại cây bạn đang trồng có đặc điểm phải tưới nước hàng ngày, nếu không có thể gây yếu dần và chết thì áp dụng ngay cách này nhé!

Trước hết, bạn cần chuẩn bị một chai nhựa đã được rửa sạch, vùi 3 - 5 lỗ nhỏ ở nắp chai để tạo khoảng trống. Tiếp đến, chai cần được đổ đầy nước để lưu trữ. Ở chậu cây cần tưới, bạn hãy đào một lỗ nhỏ trên bề mặt chậu và đặt úp phần đầu chai xuống, lấp đất lại để giữ chai nước không bị nghiêng đổ. Khi đó, nước sẽ chảy từ từ thông qua những chiếc lỗ đã được vùi ở nắp chai xuống đất và cung cấp nước cho cây.

Thiết kế chai tưới nước là cách tưới cây khi bạn vắng nhà có thể duy trì sự sống cho cây lên đến 5 ngày.

Các cách tưới cây khi vắng nhà

Thiết kế chai nhựa tưới cây khi đi công tác

Kết hợp chai nước và dây thừng để tưới cây khi vắng nhà

Cách tưới này nghe có vẻ lạ nhưng rất nhiều người đã thực hiện thành công. Vậy phải làm như thế nào? Đơn giản thôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn ngay sau đây!

Bạn hãy chuẩn bị một sợi dây thừng có khả năng hút nước tốt và một chai đã đổ đầy nước rồi đặt một đầu sợi dây vào sâu trong chậu khoảng 6 - 8cm, đầu còn lại cho vào chai nước (chạm đến phần đáy chai). Bạn cần lưu ý rằng chai nước phải cao hơn gốc cây thì nước mới có khả năng truyền qua sợi dây thừng. Thực hiện theo đúng hướng dẫn thì mẹo tưới nước này có thể duy trì lên đến 15 ngày.

Hướng dẫn các cách tưới cây khi vắng nhà

Dùng chai hoặc bình và dây thừng để tưới nước cho cây

Sử dụng chậu thông minh

Chậu tự dưỡng thông minh là loại chậu có thể cung cấp nước, chất dinh dưỡng cho cây theo cơ chế thẩm thấu ngược. Theo các nhà sản xuất, mỗi lần tưới nước, chậu thông minh có thể giữ và tự cung cấp nước cho cây từ 10 - 20 ngày tùy loại cây.

Nếu bạn là người bận rộn, thường xuyên có những chuyến công tác xa thì việc “tậu” cho vườn cây mini của mình những chiếc chậu tự dưỡng thông minh chắc chắn là một phương án đáng cân nhắc.

Cách tưới cây khi vắng nhà đơn giản

Cách tưới cây khi vắng nhà dễ làm nhất

5 cách tưới cây khi vắng nhà trên đây, thủ công có, hiện đại có hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích. Sau bài viết này, bạn đã có thể thực hành ngay những mẹo đơn giản hoặc liên hệ với tổng đài Smart Garden để chúng tôi tư vấn và lắp đặt cho bạn một hệ thống tưới tự động phù hợp nhất cho khu vườn ngay hôm nay.