Hotline 024 3568 3680

0

Dự Án Cảnh Quan

Tiện ích cảnh quan dự án – yếu tố làm nên giá trị của bất động sản

Những tiện ích bên trong nhà và căn hộ giờ đã không còn là những yếu tố quan trọng hàng đầu để kích thích khách hàng chi tiền mua bất động sản. Khách hàng tầm trung và cao cấp đều muốn được trải nghiệm không gian sống bên ngoài nơi ở. Thay vì chứng kiến khung cảnh đô thị đông đúc chật chội, bụi bặm với âm thanh ồn ào bên ngoài, họ sẽ chi thêm tiền nhiều hơn nếu khu vực xung quanh được thiết kế với cảnh quan bắt mắt.

Hồ nhân tạo

Nhiều dự án hoành tráng trong thành phố nhưng cảnh quan xung quanh không được chú trọng thiết kế. Điều này càng không dễ dàng nếu đầu tư vào khu căn hộ và hệ thống nhà biệt thự ở các khu vực nội đô, nơi mà quỹ đất khá hạn hẹp. Chủ đầu tư phải cân nhắc giữa diện tích nhà và khu vực cảnh quan để tối ưu hóa lợi nhuận tốt nhất. Khái niệm Lakeview, Parkview hay Riverview về hướng nhìn của bất động sản giờ đã không còn dành riêng cho lĩnh vực nghỉ dưỡng khách sạn, mà còn trở nên đại trà hơn trong thị trường căn hộ chung cư.

Thác nhân tạo

Thác nhân tạo - cảnh quan rừng nhiệt đới

Thiết kế tiện ích cảnh quan cách ly được với khu vực đường xá, các khu dân cư thiếu quy hoạch, tạo không gian thông thoáng trong lành cho các hoạt động của khu dân cư. Thiết kế khu vực cảnh quan giờ còn phân biệt thêm nhóm đối tượng phục vụ nhằm tối ưu hóa sở thích hay nguyện vọng của các khách hàng khác nhau. Những ví dụ điển hình như con phố đi bộ “hoa anh đào” dành cho cặp đôi ở Phú Mỹ Hưng, vườn Bonsai cho người già tập dưỡng sinh hay khu vui chơi trẻ em đang dần có mặt nhiều hơn trong bản vẽ các dự án chung cư BĐS lớn.

Tập đoàn Sunshine Group đang triển khai dự án hàng ngàn m2 cho những rừng nhiệt đới, thác nước và sông nhân tạo chảy quanh khu tổ hợp Sunshine Diamond River, dựng lên những địa điểm lý tưởng cho dân cư và khách ghé thăm đi bộ hoặc dừng chân uống café. Công trình kết hợp nhạc nước và du thuyền được kỳ vọng thu hút hàng những khách hàng tiềm năng nhất. Yếu tố tiện ích cảnh quan không những làm tăng giá trị căn hộ mà còn tăng tiềm năng kinh doanh cho trung tâm thương mại ở các tòa nhà.

Sông nhân tạo Sunshine Diamond

Sông nhân tạo - Sunshine Group

Các chủ đầu tư chi mạnh tay cho tiện ích cảnh quan đều biết rằng việc vận hành và bảo trì các hạng mục cũng rất tốn kém như chi phí đầu tư ban đầu nhưng sẽ đảm bảo khấu hao giá trị căn hộ sẽ chậm hơn. Đầu tư vào tiện ích cảnh quan có thể đảm bảo được 95% giá trị của căn hộ và tổ hợp trung tâm thương mại sau 5 năm. Không ít những chung cư không có quy hoạch tiện ích cảnh quan chuẩn nên nhìn chung theo thời gian giá trị của khu chung cư đi xuống rất nhanh khiến nhiều khách hàng cũng khá dè dặt không mua mà chỉ thuê ngắn hạn, vì thế xoay vòng vốn không được nhanh và hiệu quả.

Trong tương lai sẽ có nhiều dạng tiện ích cảnh quan quy mô lớn và độc đáo hơn nữa. Chúng ta đều biết rằng thị hiếu khách hàng sẽ không chỉ dừng lại ở đài phun nước, sông hồ hay vườn cây chung chung mà còn phải mang đậm nét văn hóa hoặc các bối cảnh rõ ràng. Có thể sẽ có các ốc đảo nhân tạo hay khu nghỉ chân mang nét văn hóa Arabic hay khu vườn với sắc thái tôn giáo của phật giáo, kito giáo nhằm đào sâu vào mong muốn và nguyện vọng các đối tượng khác hàng.