Hotline 024 3568 3680

0

Dự Án Cảnh Quan

Thiết kế cảnh quan Resort - Hệ thống tưới tự động khu nghỉ dưỡng

Thiết kế cảnh quan Resort - Hệ thống tưới tự động cho khu nghỉ dưỡng

Thiết kế cảnh quan Resort đẹp phải cần một hệ thống tưới tự động tương xứng. Smart Garden đem lại lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư khu nghỉ dưỡng bằng hệ thống tưới tự động hiện đại thỏa mãn những điều kiện của thiết kế cảnh quan.

Thiết bị tương xứng với thiết kế cảnh quan Resort

Có thể nhiều người cho rằng hệ thống tưới thì chỉ cần đảm nhiệm chức năng tưới nhưng sau nhiều năm thi công những công trình cảnh quan lớn, Smart Garden cho rằng hệ thống tưới cũng cần đảm bảo không làm méo mó thiết kế cảnh quan Resort tổng thể.

thiết kế cảnh quan Resort - hệ thống tướiẢnh 1: minh họa - thiết kế vòi tưới không đứng thẳng, xiêu vẹo và để lộ thân ống nhiệt gây mất thẩm mỹ cảnh quan chung.

 

 

 

 

 

thiết kế cảnh quan Resort - hệ thống tướiẢnh 2: Smart Garden thiết kế vòi tưới tại Resort Yên Dũng Bắc Giang. Thân ống bao phủ inox không rỉ, vòi tưới đứng thẳng không những đảm bảo mỹ quan mà còn tạo vẻ sang trọng hiện đại cho khu vườn.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số vấn đề nhỏ cũng sẽ khiến nhà đầu tư không thuận mắt với thiết kế cảnh quan Resort, ví dụ như đường ống để lộ, đường kính miệng lỗ chôn vòi tưới quá rộng hay cọc tưới nghiêng ngả cũng sẽ gây ấn tượng không đẹp cho những du khách ghé chân nghỉ dưỡng.

 

Thiết kế cảnh quan Resort - Hệ thống tướiẢnh 3: Miệng hố quá rộng gây nên bởi sự sói mòn đất. Một trong những lỗi thiết kế hệ thống tưới cảnh quan. Khi chôn vòi âm đất vô tình đã làm đất xung quanh vòi trũng lại, làm nước úng lại tại thân vòi, gây sói mòn và rửa trôi khiến miệng hố chôn rộng ra, gây mất mỹ quan.

 

 

 

Thiết kế đa kênh nhiều chế độ chăm sóc cho các khu vực cảnh quan khác nhau

Hệ thống tưới tự động của Smart Garden không chỉ đơn thuần là tưới mà còn là tưới chính xác. Hệ thống được lập trình để tưới tự động đúng lúc, đúng chỗ và đúng lưu lượng cho các khu vực khác nhau nhờ bộ điều khiển đa kênh thông minh.

thiết kế cảnh quan tưới sân golf

Ảnh 4: Tưới sân golf? Quý khách sẽ không bao giờ phát hiện được vòi tưới bởi vì toàn bộ đầu vòi đã được phủ cỏ nhân tạo và phần thân đã lắp âm đất. Hệ thống tưới chỉ làm việc vào ban đêm để sân golf phục vụ du khách vào ban ngày.

Hệ thống tưới của chúng tôi có thể đảm nhiệm 100% tưới tự động sân golf Resort vào ban đêm và tưới cảnh quan vào mỗi buổi sáng. Phân chia đủ lượng nước cho các cây trồng khác nhau như bui cây dạng shrub, cây thân gỗ, bồn hoa và thảm cỏ nhân tạo dựa trên kinh nghiệm của kỹ sư nông nghiệp và thủy lợi. Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp cảm biến mưa và độ ẩm hỗ trợ tối đa việc tưới tiêu, giúp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng chi phí nhân công và nguồn nước ngọt quý giá.

tưới thủ công - tưới tay cảnh quan

Ảnh 5: Tưới tay cảnh quan? Sẽ có những thời điểm khu Resort cần thắt chặt phân bổ nguồn nước ngọt, ưu tiên cho du khách, nhất là vào mùa khô và những khu nghỉ dưỡng bờ biển. Liệu tưới tay có đảm bảo sử dụng và phân bổ nước ngọt hợp lý hay không? Hãy thi công lắp đặt hệ thống tưới tự động để quản lý và phân bổ nguồn nước hợp lý. Bạn có thể giảm lượng nước tưới để ưu tiên cho du khách trước. Nên nhớ rằng, cây tưới thiếu nước thì không chết ngày mốt ngày hai nhưng du khách thiếu nước thì chắc chắn là vấn đề lớn. 

Lắp đặt nhanh, chính xác và hiệu quả

Các kỹ thuật viên và kỹ sư luôn phối hợp với nhau để đưa ra các giải pháp phù hợp với thiết kế cảnh quan Resort nhất giúp tốc độ thi công và phản ứng với các vấn đề phát sinh nhanh đáng kể. Không chỉ có vậy, chúng tôi đảm bảo lắp đặt hệ thống tưới đạt chuẩn quốc tế với các thiết bị tưới ngoại nhập hiện đại đến từ Isarel, Mỹ và Ấn Độ. Thương hiệu tin dùng nhiều nhất là Netafim, Weathermatic, Hunter và Rain Bird với tuổi thọ thiết bị lên tới 15 năm.

tưới đúng kỹ thuật cho chăm sóc cảnh quan

Ảnh 6: Với hơn 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi cho rằng việc lắp đặt để tưới đúng kỹ thuật là rất khó. Như hình trên, vòi tưới rotor tuy phun tia nước rất đẹp nhưng thực chất lại là điều chỉnh vòi tưới sai khiến tưới không đều trong khu vực bán kính tưới.

tưới đúng kỹ thuật cho chăm sóc cảnh quan

Ảnh 7: Đây mới là cách điều chỉnh vòi rotor chuẩn cho tưới bãi cỏ. Nước phun ra không theo tia mà bắn ra với nhiều hạt nước văng đều trong bán kính tưới từ tâm ra đến rìa. Quý khách có thể so sánh thảm cỏ của ảnh 6 & 7 để đánh giá hiệu quả của 2 cách lắp đặt . Ảnh 6 là cách điều chỉnh tưới cho hàng cây và các cây to cần nhiều nước. 

Chúng tôi luôn tuân theo nguyên tắc làm việc cẩn thận và tỉ mỉ để lắp đặt chính xác các trang thiết bị, tránh sai sót không đáng có. Với 8 năm kinh nghiệm thi công hệ thống tưới tại Việt Nam, chúng tôi có vốn kinh nghiệm quý giá trong lĩnh vực tưới tự động  cho cả nông nghiệp và chăm sóc cảnh quan nói riêng kết hợp với thiết kế cảnh quan Resort nói chung.

Smart Garden luôn đi đầu về lĩnh vực lắp đặt hệ thống tưới cho thiết kế cảnh quan Resort, sân Golf, biệt thự và công trình.

Chi tiết về hệ thống tưới cảnh quan quý khách có thể tham khảo thêm tại đây.