Hotline 024 3568 3680

0

Dự Án Cảnh Quan

Trồng cây ở trên tường dễ hay khó?

Trồng cây ở trên tường dễ hay khó?

Một khu vườn trên tường sẽ tận dụng được kha khá diện tích trồng cây cho gia đình. Qua đó, ta có thêm một không gian xanh cho ngôi nhà. Vườn trên tường hay trồng cây ở trên tường không còn là ý tưởng mới mẻ nữa mà đã trở thành chuyên môn trong lĩnh vực thiết kế của các kỹ thuật viên Smart Garden. Cuối năm 2019, chúng tôi có nhận thi công công trình vườn tường tại biệt thự 56 phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Trồng cây ở trên tường

Chúng tôi, Smart Garden luôn nhận được các câu hỏi đại loại như tường nhà anh/chị có trồng cây được không? Góc tường này trông trống trải quá, làm cách nào để trồng cây được lên đó nhỉ? Dường như rất nhiều khu biệt thự luôn gặp những vấn đề về bức tường trống, phần lớn là những bức tường ngăn cách ranh giới với hàng xóm.

Mặt tiền của ngôi nhà hay biệt thự lại dễ dàng được trang trí bằng cổng và hàng rào được trạm trổ chi tiết. Không giống như mặt tiền, những bức tường rào này ngăn cách giữa các khu biệt thự thường thiên về nội thất hơn là ngoại thất. Từ ngoài nhà thì không thấy nhưng từ trong nhà nhìn ra sẽ nhìn thấy những mặt tường trống trải. Nhiều gia chủ sẽ có cảm giác bức tường bê tông thô kệch làm xấu đi cảnh quan, đặc biệt là khi liền kề với khu vườn được thiết kế tỉ mỉ theo phong cách cổ điển, tự nhiên và cả hiện đại.

Trồng cây ở trên tường

Vậy gia chủ còn cách nào khác để lấp đi chỗ trống này? Vẽ tranh hay trồng cây ở trên tường? Việc trồng cây ở trên tường là cách chọn tiết kiệm hơn việc vẽ tranh đắt đỏ và khá là hên xui vì không phải tác phẩm nghệ thuật nào cũng vừa ý gia chủ.

Việc trồng cây ở trên tường không khó nhưng đòi hỏi có kinh nghiệm thực tế. Vị trí đặc biệt này không phải là cây nào cũng có thể trồng được. Đa số khu vực trên tường là khuất sáng, thời gian chiếu sáng giảm đi khá nhiều, khoảng 4 tiếng/ 1 ngày, nhưng cường độ ánh sáng luôn đạt đỉnh trong 4 tiếng ngắn ngủi này (từ 10h đến 2h trưa). Chọn những cây ưa bóng để trồng bắt buộc phải có mái cắt nắng. Những cây mọc ở vách núi đá sẽ là ứng cử viên cho vị trí đặc biệt này.

vườn tường

Trồng cây ở trên tường sẽ rất khó để tưới và ta không thể trông chờ vào những trận mưa. Bắt buộc phải thi công hệ thống tưới nhỏ giọt. Có thể tùy chọn vị trí để đặt chậu cây để trang trí vì tưới nhỏ giọt dễ dàng tùy biến theo. Một khi đã chọn thiết kế vườn tường, làm ướt tường là điều nên tránh. Nước có thể thấm qua lỗ khoan bắt vít để treo chậu cây và sơn chống thấm sẽ hoàn toàn không có tác dụng. Ta phải thiết kế mái che cản mưa và không nên dùng vòi tưới tay phun lên tường. Tưới nhỏ giọt sẽ cấp nước trực tiếp tại gốc cây trong chậu và không làm ướt tường.

Nếu có nhu cầu thiết kế vườn tường, bạn sẽ cần một chuyên gia về tưới hơn là một người am hiểu về cây. Tuy nhiên, chọn Smart Garden là bạn đã chọn cả hai để thi công vườn tường rồi. Hãy liên lạc với chúng tôi khi có nhu cầu trồng cây ở trên tường nhé.  

Thông tin dự án

Khách hàng; Chị Nguyễn Thúy Linh

Vườn tường – 56 Nguyễn Thái Học, P. Điện Biên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội