Hotline 024 3568 3680

0

Tin tức

Cách chọn vòi tưới cây thông minh, tự động, chất lượng tốt

Sử dụng vòi tưới cây thông minh sẽ giúp bạn giải được bài toán hóc búa về tiết kiệm nước và tăng năng suất cây trồng. Cùng tham khảo các yếu tố và tính năng của vòi tưới thông minh dưới đây để kéo dài thời gian tưới nước cho cây. Đồng thời, sử dụng vòi tưới thông minh còn giúp chống xói mòn đất, hạn chế sự phát triển của cỏ dại và tăng cường sự hấp thu chất dinh dưỡng của cây.

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh theo loại

Vòi tưới cây thông minh nhìn chung được chia thành sáu loại: vòi cố định, vòi dao động, vòi tưới cánh đập, vòi xoay, vòi tưới phun sương/phun mưa và vòi pop-up.

 • Vòi tưới cố định thường có thân ở trung tâm và đầu vòi hình tròn, giúp phun nước ra mọi hướng. Loại đầu tưới này hoạt động với áp lực nước thấp, không cần phải di chuyển để vận hành, thích hợp sử dụng trong khu vực tưới có diện tích nhỏ.
 • Vòi tưới dao động thường có một hoặc hai hàng lỗ phun nước theo một hướng. Sản phẩm được đặt trên một giá đỡ và dao động chậm từ bên này sang bên kia, tạo ra một bức màn nước hình quạt mang tính thẩm mỹ cao. Loại vòi tưới nước thông minh này thường được sử dụng trong các bãi cỏ có diện tích rộng.

>>> Xem ngay: Cách lắp đặt hệ thống tưới cây đúng chuẩn tại nhà

Vòi nước tưới cây thông minh dạng dao động

Vòi nước tưới cây thông minh dạng dao động

 • Vòi tưới cánh đập còn được gọi là đầu phun xung lực vì vòi tưới theo chuyển động tròn và phun nước theo dạng tia ở áp suất cao. Điều này giúp nước được phân phối ở phạm vi rộng, thích hợp sử dụng ở các vườn cây hay bãi cỏ lớn. Tuy nhiên, vì tia nước được phun ở áp suất cao nên có thể gây hại cho các loại cây mỏng manh.
 • Vòi tưới cây thông minh dạng xoay 360o, thường có hai hoặc ba tay quay. Nước được phân tán qua các lỗ trên tay quay. Vòi tưới thông minh này có thể điều chỉnh để thay đổi góc tưới, nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu tưới khác nhau.
 • Vòi tưới phun mưa/phun sương là một giải pháp lý tưởng cho các cây yếu, dễ bị “tổn thương” trước những vòi tưới mạnh. Loại vòi tưới này giúp hạn chế dòng chảy của nước, đồng thời cung cấp lượng nước cần thiết cho cây mà không gây xói mòn đất.
 • Vòi tưới cây thông minh dạng pop-up là sự lựa chọn phổ biến hiện nay cho nhiều loại vườn khác nhau, được sử dụng chủ yếu để tưới các khu vực cỏ và luống hoa. Các vòi phun nước tự động nhô lên khỏi mặt đất khi hệ thống được kích hoạt và rút xuống khi hệ thống tắt.

Vòi tưới nước thông minh dạng pop-up

Vòi tưới nước thông minh dạng pop-up

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh theo chất liệu

Chất liệu vòi tưới cũng là yếu tố quan trọng để bạn cân nhắc lựa chọn. Vì mỗi chất liệu sẽ có ưu và nhược điểm liên quan đến độ bền, trọng lượng và giá cả. Thông thường, các vòi tưới cây thông minh được làm từ kim loại, nhựa hoặc kết hợp cả hai.

 • Kim loại là vật liệu thường được sử dụng cho các vòi tưới. Nó có độ bền cao, giúp vòi phun nước không bị vỡ hoặc nứt. Tuy nhiên, vòi tưới bằng kim loại kém linh hoạt và dễ bị rò rỉ ở các khớp chuyển động hơn so với vòi phun bằng nhựa.
 • Nhựa dẻo có trọng lượng nhẹ và chống thấm nước tốt, các khớp nối bằng nhựa với độ mềm dẻo cho phép các vòi phun nước có thể quay tự do.
 • Vòi tưới hỗn hợp là thiết bị phổ biến nhất trên thị trường, nhờ sự kết hợp những ưu điểm vượt trội về độ bền của kim loại (dùng cho các bộ phận ổn định như thân hoặc vòi phun) và tính linh hoạt của nhựa (sử dụng cho các bộ phận chuyển động).

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh dựa trên diện tích vườn

Kích thước của khu vườn là một trong những yếu tố quan trọng để lựa chọn các vòi tưới thích hợp nhất.

Vòi tưới dạng xoay thích hợp cho vườn có diện tích trung bình

Vòi tưới dạng xoay thích hợp cho vườn có diện tích trung bình

 • Đối với vườn có diện tích nhỏ: Vòi tưới nước cố định có thể cung cấp nước cho toàn bộ khu vườn mà không cần di chuyển, xoay hoặc dao động. Bạn cũng có thể lựa chọn một vài vòi tưới dạng pop-up để lắp đặt hệ thống tưới tự động.
 • Đối với các khu vườn có diện tích trung bình: Chúng tôi khuyên bạn nên dùng vòi phun nước dao động, vòi xoay và hoặc vòi pop-up.
 • Đối với khu vườn có diện tích rộng: Lựa chọn vòi pop-up với số lượng nhiều và vòi tưới cánh đập là giải pháp tốt do tia nước được phun ra với áp lực cao.

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh dựa trên áp lực nước

Áp lực nước đầu ra cũng có những ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả hoạt động của một số vòi phun nước. Nếu như loại vòi tưới cố định hoạt động tốt với áp lực nước thấp vì không có bộ phận chuyển động thì các loại vòi: dao động, xoay, cánh đập và pop-up sẽ đẩy nước mạnh và xa hơn với áp lực nước cao.

>>> Click ngay để xem: Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa trọn gói [Mới nhất 2022]

Lựa chọn vòi tưới cây thông minh theo tính năng

Một số vòi tưới cây thông minh được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và tiện lợi cho người sử dụng. Chúng bao gồm bộ điều chỉnh, giá đỡ ba chân, bộ hẹn giờ và điều khiển lưu lượng.

 • Bộ điều chỉnh cho phép thay đổi hướng và góc của dòng chảy để tùy chỉnh tia phun cho phù hợp với bãi cỏ hoặc sân vườn.
 • Giá ba chân có đầu nhọn được cắm cố định vào đất nhằm hỗ trợ các vòi phun nước không bị lật hoặc gió thổi bay. Giá ba chân thường cách nhau từ 0,5m đến 1m để tăng phạm vi hoạt động của đầu tưới.

Giá ba chân hỗ trợ vòi tưới thông minh

Giá ba chân hỗ trợ vòi tưới thông minh

 • Bộ hẹn giờ kiểm soát thời điểm bật và tắt nước, cho phép hệ thống chạy tự động mỗi ngày theo thời gian đã được cài đặt sẵn, giúp người dùng tiết kiệm nhiều công sức và thời gian.
 • Điều khiển lưu lượng tích hợp được sử dụng để tăng hoặc giảm lưu lượng nước đến một đầu phun cụ thể.

Smart Garden hy vọng rằng với các tiêu chí lựa chọn vòi tưới cây thông minh trên đây, bạn sẽ không còn băn khoăn trong bước đầu lên kế hoạch lắp đặt hệ thống tưới cây. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm vòi tưới nước thông minh trên website tuoithongminh.com được chúng tôi lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng, giá cả và phù hợp với các tiêu chí đã nêu ở trên. Việc này nhằm mang đến một khu vườn xanh tốt, cho năng suất cao, đồng thời giúp bạn có giải pháp sử dụng nguồn nước một cách hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: