Hotline 024 3568 3680

0

Tin tức

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự bao nhiêu tiền? Đây là vấn đề được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi có nhu cầu lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn nhà mình. Trong bài viết này, Smart Garden sẽ trả lời chi tiết.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự

Vì sao nên đầu tư một hệ thống tưới phun mưa trong vườn?

Trong trồng trọt, tưới tiêu được xem là yếu tố rất quan trọng giúp cây phát triển, đơm hoa kết trái. Nếu trước kia, khi khoa học chưa phát triển, người làm vườn thường sử dụng các bình chứa hoa sen để lấy nước và tưới từng cây một theo cách thủ công tốn rất nhiều thời gian, công sức thì hệ thống tưới phun mưa ra đời được đánh giá là một biện pháp thâm canh hiệu quả với những lợi ích sau:

 • Phạm vi tưới khá rộng, hạt nước mịn, đều, không làm xói mòn đất.
 • Phù hợp với hầu hết các loại cây trồng khác nhau.
 • Không kén địa hình.
 • Tiết kiệm nước, thời gian tưới tiêu và nhân công.
 • Tăng hiệu quả kinh tế.

Chính vì những điều trên mà hiện nay, hệ thống tưới phun mưa được lắp đặt rất phổ biến, từ không gian công cộng như công viên, sở thú,... đến không gian riêng như sân nhà, vườn rau của gia đình,... 

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới

Hệ thống tưới phun mưa tại một vườn hoa

Quy trình lắp đặt một hệ thống tưới phun mưa hoàn chỉnh

Một quy trình lắp đặt hệ thống tưới phun mưa thường bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tạo bản thiết kế chi tiết hệ thống tưới phun mưa gồm các yếu tố: bản vẽ cách đi đường ống, diện tích đất, tốc độ dòng chảy, tốc độ tưới,...
 • Bước 2: Chuẩn bị các vật liệu, dụng cụ cần thiết.
 • Bước 3: Bố trí, lắp đặt thiết bị đầu nguồn.
 • Bước 4: Đi hệ thống ống dẫn theo sơ đồ phác thảo.
 • Bước 5: Nối ống chính và ống nhánh tạo thành hệ thống hoàn chỉnh.
 • Bước 6: Vận hành, kiểm tra, sửa chữa.

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự bao nhiêu?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự có kích thước 30 x 30m khoảng 56 triệu đồng. Tuy nhiên, tùy vào diện tích sân vườn và độ phức tạp của hệ thống, chi phí lắp đặt sẽ dao động từ 40 đến 78 triệu đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Smart Garden sẽ đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt của hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự để quý khách có cái nhìn tổng thể.

Địa hình sân vườn

Nhiều khu vực biệt thự có địa hình dốc hoặc được thiết kế nhiều tầng. Nếu sân vườn có độ dốc hay chênh lệch địa thế càng cao thì chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa càng tăng.

Ước tính cứ mỗi 2,5m (chiều cao trung bình các tầng tính từ nguồn nước) thì chi phí sẽ tăng lên khoảng 4 triệu đồng cho mỗi m2 tại khu vực đó.

Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Sơ đồ lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

Thiết kế ngầm tổng thể

Đây có thể coi là yếu tố khách quan tác động đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn biệt thự. Thông thường, khoảng từ 80 - 95% lượng thiết bị trong hệ thống tưới phun mưa được chôn ngầm dưới đất và thợ thi công phải đào đất với độ sâu tối thiểu khoảng 25cm để làm đường ống dẫn nước. Lúc này, đường nước, đường dây điện sẽ làm phát sinh chi phí chung.

>>> Mua ngay: Bộ tưới phun mưa tự động 1000m2 giá rẻ [Báo giá 2022]

Vườn bị phân chia thành nhiều khu

Tại sao sân vườn bị phân chia thành nhiều khu là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự? Bởi vì, khi hệ thống tưới được chia thành nhiều kênh điều khiển thì chiều dài đường ống sẽ giảm. Mục đích là giảm áp suất hao tổn đường ống và sau này dễ dàng bảo trì hệ thống. Tuy chi phí ban đầu tăng do tính chất phức tạp của hệ thống điều khiển, nhưng về lâu dài có thể tiết kiệm được một khoản chi phí bảo dưỡng.

Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào từng khu vực và địa hình sân vườn

Chi phí lắp đặt phụ thuộc vào từng khu vực và địa hình sân vườn

Thiết kế của hệ thống tưới

Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa. Thiết kế của hệ thống tưới phụ thuộc vào thiết kế của sân vườn. Khu vực trồng một loại cây đồng nhất theo cụm hoặc theo hàng sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt hệ thống. Khu vực đan xen nhiều loại cây khác nhau như cây bụi, cây cỏ, cây thân gỗ lớn thì hệ thống tưới phun mưa phức tạp hơn rất nhiều, từ đó, chi phí lắp đặt hệ thống tưới cũng tăng lên.

Chất lượng của thiết bị tưới

Đây là yếu tố quyết định khoảng 70% chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự. Giá của thiết bị tưới dành riêng cho cảnh quan được quy định dựa vào nguồn gốc, xuất xứ.

Ví dụ:

 • Vòi pop up, vòi rotor xuất xứ từ USA, Australia và các nước châu Âu có giá hơn 1,2 triệu đồng.
 • Vòi pop up, vòi rotor xuất xứ từ Trung Quốc, Ấn Độ có giá rẻ hơn, dao động từ 200 - 300 ngàn đồng.
Vòi popup Ecodriptek Vòi Rotor Weathermatic Turbo Vòi phun mưa pop up Weathermatic LX Series Vòi phun mưa pop up ProSpray Hunter
Vòi popup Ecodriptek Vòi Rotor Weathermatic Turbo Vòi phun mưa pop up Weathermatic LX Series Vòi phun mưa pop up ProSpray Hunter

 

Chi phí lắp đặt hệ thống phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị tưới

Chi phí lắp đặt hệ thống phụ thuộc vào chất lượng của thiết bị tưới

Lựa chọn vật liệu ống

Khi lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn, nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn loại vật liệu ống nào trong các loại sau: ống PE, ống PVC, ống nhiệt PPR. Bởi vì mỗi loại có ưu điểm và giá thành khác nhau.

Lắp đặt hệ thống tưới cho khu vườn, cảnh quan thì không chọn loại ống PE vì loại này chỉ thích hợp cho tưới nông nghiệp. Nếu quý khách muốn tiết kiệm chi phí thì chọn ống PVC vì có giá rẻ. Ống PPR có giá cao nhưng nếu chọn loại ống này thì hệ thống tưới sẽ bền theo thời gian và không mất quá nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa.

Tiết kiệm nước – có nên đầu tư vào hệ thống tiết kiệm nước?

Chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự sẽ tăng nếu quý khách đặt vấn đề tiết kiệm nước lên hàng đầu. Sân vườn càng rộng thì việc tiết kiệm nước càng phải được coi trọng vì:

 • Nếu lãng phí, quý khách không chỉ tốn tiền cho hóa đơn tiền nước mỗi tháng mà còn có hóa đơn tiền điện do hệ thống tưới phun mưa cần chạy bơm trong thời gian lâu hơn.
 • Tuổi thọ của hệ thống giảm do làm việc nhiều hơn.
 • Nếu tưới nước quá nhiều sẽ làm hại cây do úng nước, gây hiện tượng rửa trôi, xói mòn bề mặt đất.
 • Điều quan trọng nhất: Hệ thống tưới phun mưa hiện đại ngày nay được thiết kế đồng bộ với chức năng tiết kiệm nước, cắt giảm chi phí cho những thiết bị liên quan.

>>> Tham khảo: Giải pháp tiết kiệm nước trong nông nghiệp

Những thiết bị sau tuy làm tăng chi phí ban đầu nhưng sẽ giúp hệ thống tưới bền vững, hiệu quả và tiết kiệm, bao gồm:

 • Cảm biến mưa và cảm biến ẩm.
 • Bộ điều khiển đa kênh và van điện từ hẹn giờ cho vườn biệt thự rộng và chia nhiều khu.
 • Vòi tưới bù áp – tưới đều, tưới đủ và tưới chính xác.
 • Bộ thu phát tín hiệu điều khiển qua app smartphone giúp quý khách quản lý hệ thống mọi lúc mọi nơi và xử lý nhanh khi gặp sự cố ngoài ý muốn.

Nếu lựa chọn duy nhất một đầu tưới cho toàn bộ sân vườn thì quý khách sẽ tốn một khoản tiền lớn. Thay vì chọn đầu tưới, quý khách có thể chọn các loại vòi rotor hay pop up để sử dụng. Những loại này có kích thước nhỏ, dạng mini và phun ra hạt mưa kích cỡ bé, nhẹ để không làm những bông hoa rụng cánh mà chi phí cũng thấp hơn.

Lựa chọn giữa tự lắp đặt hệ thống hay thuê đơn vị?

Thiết kế, lắp đặt hệ thống tưới cảnh quan có vẻ phức tạp, nếu quý khách chọn phương án tự lắp đặt hệ thống tưới cho sân vườn biệt thự rộng lớn thì tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng đòi hỏi quý khách phải biết cách lắp đặt và hiểu rõ cách thức vận hành của hệ thống. Nếu quý khách không có kiến thức về lĩnh vực này thì có thể chọn phương án thuê đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn nhà mình bằng cách liên hệ với Smart Garden.

Smart Garden - đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa chuyên nghiệp

Smart Garden - đơn vị lắp đặt hệ thống tưới phun mưa chuyên nghiệp

Đây là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống tưới hiện đại, phục vụ cho ngành nông nghiệp nói chung và chăm sóc cây xanh, cảnh quan nói riêng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, sở hữu đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp, quy trình lắp đặt hệ thống rõ ràng, cụ thể, giá cả hợp lý sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho sân vườn biệt thự. Hy vọng những thông tin này đã giải đáp phần nào về những thắc mắc của quý khách. Nếu quý khách cần lắp đặt hệ thống tưới phun mưa cho công trình nào thì hãy liên hệ với Smart Garden. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá miễn phí.